PWC ra báo cáo về thị trường M&A trong ngành crypto năm 2919

| |

Tập đoàn kiểm toán và tư vấn toàn cầu Price Waterhouse Cooper PWC  vừa mới ra báo cáo về thị trường M&A trong ngành crypto 2019.

Đây là báo cáo thứ hai của PWC về chủ đề này.

5 điểm chính trong thị trường huy động vốn và sát nhập và mua lại trong ngành crypto 2019

 

pwc report on global fund raising and m&a trend in crypto
Các thương vụ chuyển hướng sang khu vực châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. – Nguồn: Báo cáo của PWC

Có sự giảm mạnh về số lượng thương vụ và giá trị thương vụ gọi vốn trong năm 2019, so với năm 2018. Các thương vụ chuyển hướng sang khu vực châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. 
“Mùa đông” crypto tiếp tục từ năm 2018 đến hết năm 2019, thể hiện rõ cả trong số lượng các thương vụ và giá trị các thương vụ. Tổng số thương vụ huy động vốn giảm từ 662 năm 2018 đến 540 năm 2019, giảm 14% so với cùng ký. Tổng số thương vụ sát nhập và mua lại giảm từ 189 xuống còn 114 vụ, giảm 40% so với cùng kỳ.
Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi dẫn đầu về các thương vụ huy động vốn và sát nhập và mua lại, với tổng số thương vụ tăng từ 26% đến 29% ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và từ 19% đến 22% ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.
Có sự dịch chuyển về việc phân bổ các nguồn lực đầu tư, với sự dịch chuyển về các giải pháp crypto và các dịch vụ bản lề.
PWC Dich chuyen dau tu crypto MA
Có sự giảm mạnh về số lượng thương vụ và giá trị thương vụ gọi vốn trong năm 2019, so với năm 2018- Nguồn: Báo cáo của PWC

Các công ty crypto tiếp tục hợp nhất và trưởng thành hơn trong năm 2019, với xu hướng huy động vốn chuyển về các công ty trong giai đoạn tăng trưởng.
Xu hướng hợp nhất trong ngành crypto năm 2019 chủ yếu được dẫn dắt bởi các công ty lâu năm trong ngành. 9 trong số 10 thương vụ lớn nhất là các thương vụ chiến lược được dẫn dắt bởi các công ty crypto trong ngành hoặc các quỹ đầu tư crypto.
bao cao pwc crypto ma thuong vu lon
Xu hướng hợp nhất trong ngành crypto năm 2019 chủ yếu được dẫn dắt bởi các công ty lâu năm trong ngành- Nguồn: Báo cáo của PWC

3 xu hướng trong năm 2020 

Ngành crypto sẽ không thoát khỏi xu hướng chung của khủng hoảng kinh tế toàn cầu
Xu hướng M&A trong ngành crypto sẽ tiếp tục trong năm 2020
Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi sẽ tiếp tục trở thành một thành phần dẫn dắt ngành crypto, với sự trợ giúp một phần của các văn phòng quản lý tài sản gia đình (family offices).
Các bạn download và đọc toàn bộ báo cáo bằng tiếng Anh ở đây.

Previous

Central bank digital currencies won't change the limitations of the central bank systems

The Revolutionary Burency Exchange is now live

Next

Leave a Comment